Cấu tạo cùng thông số kỹ thuật màng lọc MBR dạng tấm phẳng

Rate this post

Công nghệ màng lọc sinh học MBR (Membrane Bioreactor) đang trở thành một giải pháp xử lý nước thải tiên tiến và hiệu quả cho các nhà máy, cơ sở sản xuất hay khu dân cư. Với sự kết hợp giữa quá trình bùn hoạt tính sinh học và màng lọc có kích thước lỗ màng rất nhỏ, công nghệ MBR giúp loại bỏ tận gốc các chất ô nhiễm, vi sinh vật, vi khuẩn hay virus trong nước thải, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi xử lý để xả ra môi trường.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ MBR đang được áp dụng rộng rãi và cho thấy hiệu quả xử lý cao trong nhiều loại đối tượng nước thải khác nhau, từ sinh hoạt cho đến công nghiệp.

Tìm hiểu chi tiết hơn về màng lọc MBR này qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo chung của bể màng MBR

Bể màng lọc sinh học MBR (Membrane Bioreactor) là một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm nhiều thiết bị và phụ kiện hỗ trợ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định. Bên cạnh màng MBR dạng tấm phẳng hoặc sợi, các thiết bị đo áp suất, đo lưu lượng, máy bơm hút nước sạch, máy bơm rửa màng và hệ khung chứa màng cũng là những thành phần quan trọng trong cấu trúc bể MBR.

Ngoài ra, hệ thống còn bao gồm các thiết bị đo pH, đo DO, hệ phân phối khí, hệ hóa chất rửa màng và các phụ kiện đường ống dẫn nước thải, nước sạch, hóa chất. Tất cả những thiết bị này được tích hợp với tủ điện điều khiển hệ thống để đảm bảo quá trình xử lý nước thải được tự động hóa và tiết kiệm năng lượng.

Đặc biệt, các màng MBR được sử dụng trong bể MBR được thiết kế với kích thước lỗ màng rất nhỏ, từ 0,01-0,4μm, giúp giữ lại toàn bộ các hạt rắn, vi sinh vật, chất ô nhiễm, vi khuẩn, virus trong nước thải. Quá trình này giúp đảm bảo nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn chất lượng và có thể xả ra môi trường tiếp nhận một cách an toàn.

Với cấu trúc chung này, bể MBR không chỉ đảm bảo hiệu quả xử lý nước thải mà còn đảm bảo tính ổn định và bền vững trong quá trình vận hành.

>> Đọc thêm: Màng lọc MBR công suất nhỏ

Thông số kỹ thuật của màng lọc MBR 7.5D

Màng lọc sinh học MBR (Membrane Bioreactor) là một trong những phương pháp xử lý nước thải hiện đại nhất được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Màng lọc MBR dạng tấm phẳng là loại màng được sử dụng phổ biến, với các thông số kỹ thuật đáng chú ý như sau:

– Kích thước lỗ thông thường: 0.03 µm, giúp giữ lại được các chất ô nhiễm, vi khuẩn, virus,…

– Đường kính ngoài của sợi màng: 2.2 mm, giúp tạo ra độ bền vững cho màng.

– Kích thước màng: 1015 * 620 * 31 mm, với diện tích bề mặt màng lên đến 7.5 m2, giúp tăng hiệu suất xử lý nước thải.

– Chất liệu màng bó sợi rỗng: PVDF, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của màng lọc.

– Chất liệu đầu thấm của màng: ABS, giúp đảm bảo hiệu suất lọc và độ bền của màng.

– Chất liệu nhựa gia cố: Nhựa Polyurethane (PU), giúp cố định và tăng độ cứng của màng.

– Lưu lượng lọc: 1.5 – 6 m3 / ngày, đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của nhiều đối tượng khác nhau.

– Lưu lượng thiết kế: 4 m3 / ngày, là một giá trị lý tưởng cho các hệ thống xử lý nước thải trung bình.

– Nhiệt độ(°C): 5 – 40, đáp ứng điều kiện xử lý nước thải ở nhiều vùng khác nhau.

– Độ PH để làm sạch: 2-20, giúp thích ứng với nhiều loại nước thải khác nhau.

– Độ đục của nước đầu ra: < 0.5 NTU, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nước thải để xả ra môi trường tiếp nhận.

Với những thông số kỹ thuật trên, màng lọc MBR dạng tấm phẳng là một giải pháp hiệu quả và tiên tiến để xử lý nước thải cho các công trình xây dựng, khu công nghiệp hay các địa phương đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường nước.

Thiên Phú chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp màng lọc MBR cho hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo và giá cả cạnh tranh, công ty đã được nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Bên cạnh đó, Thiên Phú còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình lắp đặt và vận hành hệ thống. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Thiên Phú sẽ tiếp tục là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc giải quyết vấn đề xử lý nước thải và bảo vệ môi trường.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Thiên Phú chúng tôi qua hotline: 0989.787.301 nhé.

Tìm hiểu thêm: Màng lọc MBR Mitsubishi

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat