Đĩa thổi khí – Giải pháp tối ưu cho hệ thống xử lý nước thải

Rate this post

Nước thải hiện nay là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ quan chức năng, các khu dân cư nói chung. Nếu bạn không xử lý nước thải và để thải trực tiếp ra ngoài nguồn tiếp nhận, có thể gây ô nhiễm môi trường, thậm chí là gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Hệ thống xử lý nước thải là một trong những giải pháp hiệu quả, nhất quán để giảm ô nhiễm môi trường, một trong những phần quan trọng của hệ thống xử lý nước thải đó chính là sản phẩm đĩa thổi khí.

Đĩa thổi khí giải pháp tối ưu cho xử lý nước thải

Tổng quan về sản phẩm đĩa thổi khí

Đĩa thổi khí là một thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải và cung cấp một lượng oxy cần thiết cho quá trình xử lý sinh học hiếu khí. Thiết bị này còn được gọi đĩa phân phối khí dùng trong các hệ thống xử lý nước thải và nước cấp.

Chức năng của đĩa thổi khí là khuấy trộn thành phần tính chất của nước thải và cung cấp một lượng oxy cho các vi sinh vật phân hủy thành phần ô nhiễm trong quá trình xử lý sinh học hiếu khí. Thiết bị này thường được thiết kế với lỗ khí rất nhỏ, tạo ra các bóng khí nhỏ li ti nhằm tăng hiệu quả hấp thụ oxy cho các vi sinh vật và tăng hiệu suất xử lý sinh học.

Sử dụng đĩa thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải có nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường khả năng khuấy trộn và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển và sinh trưởng. Ngoài ra, đĩa thổi khí còn giúp tạo ra lượng oxy đủ cho quá trình phân hủy, giúp tăng hiệu suất xử lý sinh học, giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng cho doanh nghiệp.

Với đặc tính nhỏ gọn và dễ dàng trong việc sử dụng, sản phẩm là một giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cho các doanh nghiệp, tổ chức và doanh nghiệp trong việc xử lý nước thải và nước cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để tăng hiệu suất xử lý nước thải, giảm diện tích, giảm chi phí thì cân nhắc nên sử dụng đĩa thổi khí cho hệ thống xử lý cho doanh nghiệp bạn nhé.

Thiên Phú chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp sản phẩm đĩa thổi khí cho doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đĩa thổi khí chất lượng cao, dịch vụ hỗ trợ tận tình và tốt nhất cho doanh nghiệp.

++ Có thể bạn quan tâm: Bồn rửa tay tiệt trùng

Đặc tính kỹ thuật của sản phẩm đĩa thổi khí

Đĩa thổi khí có nhiều đặc tính kỹ thuật quan trọng như về đường kính, áp suất, lưu lượng khí thổi cùng với đó là vị trí lắp đặt trong hệ thống xử lý nước thải, cụ thể thông số như sau:

– Đường kính: thường được thiết kế từ 300mm đến 900mm.

– Áp suất khí thổi: 0.2 bar đến 0.6 bar

– Lưu lượng khí thổi: đảm bảo đủ để đáp ứng cho nhu cầu xử lý nước thải.

– Vị trí lắp đặt: theo hướng dẫn của đơn vị thi công.

Ưu điểm của đĩa thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải

Sử dụng đĩa thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải có nhiều ưu điểm:

– Đầu tiên, dùng đĩa thổi khí để tăng hiệu suất xử lý nước thải: đĩa giúp tạo ra dòng khí oxy, giúp ổn định vi sinh và giúp vi sinh có môi trường thuận lợi sinh trường và phát triển.

– Thứ hai, tiết kiệm tối đa điện năng: hãy điều chỉnh lưu lượng khí thổi và áp suất khí thổi phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều điện năng và giảm chi phí cho bạn nhé.

– Thứ ba, giảm tiếng ồn: dùng đĩa thổi khí sẽ giảm tiếng ồn hơn rất nhiều so với các phương pháp thổi khí khác hiện nay, chẳng hạn như máy nén khí.

– Thứ tư, độ bền khá cao, ít bị hỏng hóc hơn các thiết bị khác: đĩa thổi khí được làm từ nhiều loại vật liệu chịu nhiệt cao, được thiết kế để đảm bảo độ bền cao và ít hỏng hơn so với các thiết bị khác trong hệ thống xử lý nước thải.

– Thứ năm, dễ dàng trong việc lắp đặt và bảo trì: đĩa có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, giảm thiểu chi phí cũng như về thời gian bảo trì.

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng của dân số hiện nay thì việc xử lý nước thải là điều hết sức cần thiết. Đĩa thổi khí hiện tại là một giải pháp xử lý nước thải hiệu quả, tiết kiệm tối đa chi phí cho hệ thống của doanh nghiệp bạn.

Thiên Phú chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên nhập khẩu đĩa thổi khí SSI, Heywel,… chính hãng từ nhà sản xuất, chúng tôi không thương mại trung gian lại nên về giá rất ưu đãi cho khách hàng gần xa. Nếu bạn đọc có nhu cầu cần được hỗ trợ và tư vấn thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với Thiên Phú qua địa chỉ hotline: 0989.787.301 để được tư vấn thêm nhé.

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat