Đĩa thổi khí trong bể hiếu khí dùng để làm gì ?

Rate this post

Bên cạnh những thiết bị sục khí hay các hệ thống phân phối khí thì những chiếc đĩa thổi khí chính là thiết bị giúp khuếch tán khí oxy vào trong bể một cách hiệu quả nhất. Hiện nay hầu hết tại các bể xử lý hiếu khí hiện nay đều sử dụng đĩa thổi khí, vậy bạn biết đĩa thổi khí là gì hay không ? Cùng Thiên Phú chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đĩa thổi khí là gì ? Cấu tạo đĩa ra sao ?

Đĩa thổi khí (đĩa phân phối khí) đây là một loại đĩa thường được sử dụng chung với máy thổi khí nhằm mục đích phân tán khí oxy vò trong nước nhờ vào những lỗ nhỏ có trên bề mặt màng của đĩa.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chính, việc phân loại dựa vào số lượng lỗ đĩa và kích thước lỗ khí, cụ thể như sau:

– Thứ nhất, đĩa thổi khí thô: số lượng lỗ khí ít, kích thước lỗ to

– Thứ hai, đĩa thổi khí tinh: số lượng lỗ nhiều, kích thước lỗ nhỏ hơn đĩa thổi khí thô.

Về cấu tạo, đĩa thổi khí có dạng hình tròn và có cấu tạo khá đơn giản. Một đĩa thổi khí thường có những phần sau:

– Đầu nối với ống dẫn khí: dẫn từ máy thổi đến với đĩa phân phối khí

– Bộ phận khuếch tán: bộ phận này giúp tán khí đều khắp các bể màng.

– Phần màng đĩa: phần này giúp thổi khí thành những dòng nhỏ, khuếch tán khí vào trong nước.

– Phần khung đĩa: phần này sẽ giúp định hình và giữ màng đĩa cố định.

– Van một chiều: van này sẽ giúp khí có thể thoát ra và khuếch tán vào trong nước, giúp ngăn không cho nước hay tạp chất lọt vào ống dẫn khí.

– Chốt giữ cố định toàn bộ đĩa trên đường ống.

>> Đọc thêm sản phẩm: Đĩa thổi khí heywel

Vì sao nên sử dụng đĩa thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải ?

Trong một hệ thống xử lý nước thải cần phải xây dựng rất nhiều bể, một trong số đó phải kể đến bể hiếu khí. Đĩa thổi khí sẽ được lắp đặt trong bể này với mục đích phân tán khí oxy từ hệ thống thổi khí, giúp cho khí oxy được khuếch tán đồng đều vào trong bể nước, giúp các vi sinh vật hiếu khí phát triển và tăng cường quá trình oxy hóa các chất hữu cơ còn tồn đọng trong nước, giúp giữ được bùn hoạt tính ở trạng thái lơ lửng tránh lắng cặn.

Hệ thống thổi khí được lắp đặt trong bể hiếu khí tại nhiều nhiều vị trí khác nhau như bể hòa trộn, bể lắng hoặc bể lắng. Tùy vào vị trí lắp đặt mà nồng độ oxy hòa tan cùng cường độ cấp khí sẽ khác nhau.

Khi xây dựng bể thiếu khí, bạn cần phải chú ý tính toán lượng khí oxy cần thiết có trong bể, vị trí lắp đặt để chọn hệ thống thổi khí sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn đang cần mua đĩa thổi khí uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng ư ? Hãy đến ngay với Môi trường Thiên Phú – địa chỉ chuyên nhập khẩu và phân phối đĩa thổi khí giá rẻ. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Thiên Phú qua hotline: 0989.787.301 nhé.

>> Sản phẩm khác từ Thiên Phú: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat