Hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm vôi

Rate this post

Hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm vôi được sử dụng để lọc nước đầu nguồn bị nhiễm đá vôi, có thành phần là Các nguồn nước giếng khoan hiện nay đa số đều ô nhiễm với các thành phần kim loại nặng, trong đó có Vôi. Thành phần hóa học là CaCO3. Trong ngành xử lý nước người ta hay gọi là nước cứng. Theo quy chuẩn của Bộ Y Tế về nước cấp, nước sinh hoạt thì nguồn nước cứng không được vượt quá 300mg/ lít.

Nước bị nhiễm vôi

Làm gì để phân biệt được nước giếng khoan có bị nhiễm vôi hay không?

Hiện nay các nguồn nước giếng khoan bị nhiễm vôi là rất phổ biến. Việc sử dụng nguồn nước này sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Vì vậy chúng ta cần phải nhận biết sớm là nguồn nước sử dụng có nhiễm vôi hay không để đưa ra hướng xử lý triệt để, an toàn cho sinh hoạt.

Nếu nguồn nước nhiễm vôi, sẽ quan sát bằng những cách sau:

 • Đường ống dẫn nước , hay những chỗ chúng ta xả nước dưới vòi , máy giặt, bồn rửa tay, lâu ngày sẽ đóng một lớp cặng vảy màu trắng, dùng tay cạo lên sẽ có một lớp bột mịn trắng.
 • Các vật dụng dùng để nấu như nồi, chảo, ấm nước sẽ đóng lớp trắng dưới đáy nồi.
 • Nếu nguồn nước nhiễm vôi ít hoặc không thể quan sát bằng mắt thường ta có thể dùng những cách thủ công sau để nhận biết

CÁCH 1: Bạn cho nước vào đun, nếu nước đang sôi, 2 bên nồi có một lớp chất trắng bám vào thì nguồn nước đó bị nhiễm vôi .

CÁCH 2: Bạn có thể mua bút đo TDS về để đo mức độ nhiễm vôi của nước, độ chính xác tuyệt đối. Nếu đo mà nồng độ nước cứng >300mg/lít thì có nghĩa là nước nhiễm vôi không nên sử dụng.

Nguồn nước giếng bị nhiễm đá vôi

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN BỊ NHIỄM VÔI TẠI MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ:

 •  Hệ gồm 3 cột lọc composite bằng chất liệu chống ăn mòn, hóa chất cao , dùng cho gia đình được khuyên dùng là 1054, chiều cao 1400mm, đường kính 250mm. Công suất xử lý là 1,3 – 1,5m3/h.  Cùng với đó là sử dụng những loại vật liệu lọc: Cát lọc nước, sỏi đỡ, Than hoạt tính, Mangan và một thành phần quan trọng không thể thiếu khi nhắc đến xử lý nước nhiễm vôi là Hạt nhựa Cation. Với đặc tính mang ion Cation là hạt nhựa trao đổi ion tức hấp thụ ion dương trong nước, hấp thụ muối hòa tan Ca2+, đồng thời hạt nhựa sẽ nhả ra một ít cation đã hấp thụ trước đó. Chu kỳ sẽ được tái sinh liên tục nhờ khả năng trao đổi hạt nhựa.
 • Đối với hệ thống lọc nước giếng khoan bị nhiễm vôi cũng có thể áp dụng cho trường hợp nhiễm cả thành phần sắt, (hay còn gọi là nhiễm phèn). Trong 3 cột, chúng tôi sẽ thiết kế đổ thành phần cột số 2 là Cát, than, vật liệu lọc khử phèn, kim loại. Điều đó tiết kiệm cho quý khách hàng khi cần đầu tư mà không phải tốn quá nhiều chi phí khi cần xử lý vừa nhiễm phèn, và vừa làm mềm nước.
 • Công dụng: xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi , kim loại nặng, nhiễm phèn, khử màu, khử mùi, độ tanh, sự ô nhiễm gây kích ứng trong nước, lọc thô lọc đa tầng những cặn bẩn có trong nước.
 • Hệ thống lọc gồm 3 cấp qua 3 cột lọc và 1 ly lọc tinh
 • Môi Trường Thiên Phú cam kết tuổi thọ và hiệu quả xử lý của dàn lọc nước giếng khoan nhiễm vôi , từ 2-4 năm tùy vào tình trạng sử dụng và tần suất sử dụng.
 • Cột lọc thô số 1 và 2 được vận hành theo van 3 cổng, cổng nước vào, cổng nước ra và cổng xúc xả.
 • Cột lọc số 3 chứa hạt nhựa nên được vận hành bằng van 5 cổng hoặc van tự động.
Hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm vôi

Ưu điểm của hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm vôi:

 • Hệ thống lọc nước giếng khoan được lắp đặt nhỏ, gọn, nên có thể dễ dàng đặt vào tất cả các vị trí thích hợp nhất.
 • Hệ thống được vận hành hoàn toàn tự động theo van điện tử
 • Cam kết chất lượng nước đầu ra.
 • Tuổi thọ và độ bền cao.
 • Tại Môi Trường Thiên Phú, chúng tôi hầu hết sử dụng các vật liệu lọc nhập ngoại, trừ cát , sỏi., chất lượng nước tương xứng .
 • Giá thành là đều chắc chắn chúng tôi cam kết tốt nhất đến quý khách hàng, vì chúng tôi hướng đến doanh số và uy tín chất lượng lên hàng đầu.

>>> Xem thêm các sản phầm về cột lọc Composite tại đây

Quy trình lắp đặt  hệ thống lọc nước giếng khoan bị nhiễm vôi:

Hệ lọc nước giếng khoan nhiễm vôi sử dụng công nghệ lọc áp lực, sử dụng 3 cấp lọc liên tục với nhau để đảm bảo khả năng xử lý nước tốt nhất. Được sử dụng công nghệ tự động Auto Vale nên không phải lo lắng.

 • Thiết lập bồn nước để oxi hóa các kim loại nặng trong nước: Điều này có nghĩa là khi nước được bơm lên bồn bể, tốt nhất là bể chứa nước giếng khoan là bể trống. Lúc này nước được tiếp xúc với oxy. Quá trình oxy hóa diễn ra. Sau phản ứng sẽ chuyển từ Fe2+ thành Fe3+ ở dạng kết tủa không hòa tan để tiếp tục cho quá trình lọc tiếp theo. Đây là bước đệm quan trọng trong quá trình lọc để các bước tiếp theo được xảy ra thuận lợi và hiệu quả. Ở bước này nếu vị trí đặt ở sân thượng của tòa nhà thì nên thiết kế bồn đặt trên dàn cao hơn mặt đất tầm 1-2 mét. Để nước qua dàn lọc đặt thấp hơn sẽ dễ dàng hơn.
 • Tiếp nối theo đường ống là hệ 3 cột và 1 ly lọc tinh như đã trình bày ở trên . Gồm bể lọc thô, bể lọc đa tầng, sử dụng cát thạch anh, sỏi đỡ, Mangan. Sỏi có tác dụng thông thoáng cho bể lọc,nước qua dễ hơn, tránh sự tắc nghẽn.
 • Tiếp đến là bể than hoạt tín: than hoạt tính tại công ty chúng tôi sử dụng chủ yếu là than Ấn Độ, hoặc than Việt Nam. Than có độ hoạt hóa cao nhằm tang cường chức năng lọc các chất hữu cơ có trong nước giếng khoan, hấp thụ clo trong nước. là một thành phần không thể thiếu trong lọc nước
 • Tiếp đến là bể cặn vôi: Sau cột lọc than hoạt hóa thì tới cột lọc vôi. Hạt nhựa chúng tôi sử dụng là hạt nhựa tái sinh Cation của Ấn độ, hoặc hạt Cation của Purolite Anh. Hiệu quả xử lý triệt để.
Sơ đồ hệ thống xử lý nước bị nhiễm vôi

Nước sau khi qua bể cặn vôi tiếp đến là ly lọc tinh, lọc những cặn bẩn có kích thước nhỏ, siêu nhỏ <1µm.

Hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm vôi được công ty Môi Trường Thiên Phú tư vấn và chọn lựa cho quý khách một cách chi tiết, tỉ mỉ và tiết kiệm, nhưng đảm bảo được tính hiệu quả, xử lý triệt để những vấn đề nước của quý khách hàng.

Hãy gọi: 0989.787.301 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Với Slogan “Thiên Phú – Khởi nguồn niềm tin – Vững bền uy tín” Chúng tôi cam kết sản phẩm về mặt chất lượng và giá cả. Qúy khách hàng có thể yên tâm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 822/23/14 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989.787.301

Mail: thienphuetm@gmail.com

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat