Màng lọc RO – Cấu tạo, chức năng và lưu ý khi sử dụng

Rate this post

Có thể nói công nghệ thẩm thấu ngược RO là một bước tiến mới trong ngành sản xuất máy lọc nước hiện nay, giúp loại bỏ các tạp chất một cách hiệu ủa nhất. Vì thế, hiện nay trong các thiết bị lọc nước gia đình luôn sử dụng màng lọc RO để xử lý nước. Vậy cấu tạo của màng lọc RO này như thế nào ? Chức năng ra sao ? Cùng Môi trường Thiên Phú chúng tôi theo dõi qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

màng lọc RO

Tìm hiểu về cấu tạo của màng lọc RO

– Phần màng lọc RO được cấu tạo bằng các chất liệu đặc biệt được gọi là TFC, chúng được tạo thành các cụm màng lọc xếp chồng lên nhau và cuộn lại thành hình xoắn ốc cuốn quanh ống dẫn nước trung tâm. Mỗi cụm thường bao gồm lớp đệm, màng lọc và lớp thẩm thấu ngược.

– Ống dẫn nước trung tâm hay thường gọi là trục định tâm, giúp cho việc tập trung nước tinh khiết sau khi đã được lọc qua màng.

– Bề mặt ngoài cùng là lớp màng bảo vệ bằng nhựa mỏng.

Tìm hiểu về chức năng của màng lọc nước RO

Màng lọc RO thường có mắt lọc với kích thước siêu nhỏ, thường chỉ từ 0.1 – 0.5 nanomet, chỉ lớn hơn vài lần so với các phân tử nước. Trong khi đó, các vi khuẩn, các chất rắn hòa tan hay các virut thường có kích thước lớn hơn gấp hàng chục lần những lỗ này. Ion kim loại tuy nhỏ nhưng thường bị hydrat hóa do phân tử nước bao quanh nên cũng không thể chui qua được màng lọc. Vì thế, ngoại trừ phân tử nước, hầu hết tất cả đều bị chặn lại và đẩy ra bên ngoài qua đường nước thải.

Nước sau khi đi qua màng lọc RO hoàn toàn tinh khiết, không màu, không mùi, không vị, không có vi khuẩn. Nguồn nước này hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn, có thể uống được hoặc sử dụng để rửa hoa quả, dùng nấu nướng rất ổn.

>> Có thể bạn quan tâm: Màng lọc MBR Mitsubishi

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng màng lọc RO

Màng lọc RO có mắt lọc rất nhỏ, vì thế thời gian lọc thường kéo dài, tốn điện nước, tuổi thọ màng lọc thấp, nguồn nước ra không có khoáng. Để hạn chế tình trạng này, các bạn cần lưu ý thêm về những vấn đề sau:

– Thứ nhất, định kỳ thay lỗi lọc: các máy lọc nước RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để bạn có thể nhận biết được khi nào cần thay thế lõi lọc, thông thường là khoảng 2 năm hoặc sau khi bạn đã lọc được khoảng 90 lít nước.

– Thứ hai, sử dụng các màng lọc thế hệ mới: các màng lọc thế hệ mới thường có xu hướng tiết kiệm điện, giảm lượng nước thải ra cũng như tăng tuổi thọ cho màng lọc. Tuy nhiên, bạn cũng nên áp dụng các mẹo tiết kiệm điện khác để giảm chi phí cuối tháng.

– Thứ ba, dùng thêm các lõi tạo khoáng: các loại máy lọc nước có sử dụng công nghệ lọc RO thường được bổ sung thêm các lõi có chức năng bù khoáng nhằm mang lại nguồn nước tốt nhất cho bạn sử dụng.

– Thứ tư, xả van tay để vệ sinh màng lọc RO: để vệ sinh máy lọc nước RO hiệu quả, bên cạnh van xả tự động của thiết bị, bạn có thể dùng van xả tay để vệ sinh màng lọc RO định kỳ, khi đó lượng cặn bẩn tích tụ trên bề mặt màng lọc sẽ bị cuốn trôi, qua đó sẽ giúp tăng tuổi thọ của màng lọc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có nhu cầu mua màng lọc RO chính hãng, giá tốt, xin vui lòng liên hệ với Thiên Phú chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 243/33/27 đường Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989.787.301

Mail: thienphuetm@gmail.com

Website: https://moitruongthienphu.com/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat