Nguyên lý, cách sử dụng và ưu điểm của giá thể vi sinh dạng cầu

Hiện nay người ta thường sử dụng giá thể vi sinh dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, một trong số đó phải kể đến loại giá thể vi sinh dạng cầu. Môi trường Thiên Phú tự hào là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu chính hãng, giá rẻ, giá bao tốt tại xưởng. Các bạn có thể xem qua về sản phẩm này cho chúng tôi cung cấp trong bài viết sau nhé.

gia-the-vi-sinh-dem-vi-sinh-dang-cau-d100

Giá thể vi sinh dạng cầu là gì ?

Giá thể vi sinh dạng cầu, nhiều người thường hay thường gọi là đệm vi sinh dạng cầu, là một loại giá thể di động thường dùng trong các công trình xử lý nước thải, làm môi trường cho các vi sinh vật bám dính vào đó để xử lý các hợp chất hữu cơ.

Đa phần đệm vi sinh sẽ được cấu tạo từ nhựa PP đục nguyên khối dạng hình cầu, bên trong khối cầu được đặt các sợi nhựa để làm môi trường để các vi sinh vật bám vào sinh trưởng phát triển sinh khối. Giá thể vi sinh dạng cầu thường được sử dụng dùng trong bể sinh học hiếu khí, ngoài ra còn dùng trong nhiều loại bể khác như bể Aerotank, SBR,… trong hệ thống xử lý nước thải.

>> Sản phẩm khác liên quan: Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Tìm hiểu nguyên lý cũng như cách sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu

  1. Nguyên lý hoạt động:

Các giá thể vi sinh dạng cầu hoạt động dựa trên hoạt động của hệ thống máy thổi khí và đĩa thổi khí bên trong bể sinh học hiếu khí. Máy thổi khí hoạt động nhằm cung cấp không khí cho các vi sinh vật hoạt động, ngoài ra còn giúp đưa các giá thể dạng cầu di chuyển khắp các bề mặt và kết hợp với các vi sinh có trong bể.

Sau một khoảng thời gian, có thể là 15 đến 30 ngày, các vi sinh sẽ bám vào giá thể tạo thành một lớp màng và giúp cho các vi sinh sinh trưởng đồng thời phát triển sinh khối và xử lý các chất hữu cơ như COD, BOD, N, P,… có trong nước thải.

  1. Cách sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu:

– Giá thể vi sinh dạng cầu thường sử dụng trong bể sinh học hiếu khí MBBR, Aerotank, SBR,…

– Số lượng giá thể khi bỏ xuống bể nên bằng 20 – 30% dung tích bể là hợp lý nhất.

– Dưới tác dụng của hệ thống thổi khí, quả cầu giá thể sẽ phân tác và di động đều ra khắp mặt bể hiếu khí và các vi sinh sẽ bám vào đó để phát triển.

Nếu sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu, bạn cần lắp lưới chắn cho ống dẫn nước từ bể hiếu khí sang bể lắng, để tránh các giá thể trôi sang bể lắng làm hao hụt lượng giá thể, ngoài ra còn có thể gây nghẹt đường ống.

giá thể vi sinh dạng cầu

>> Có thể bạn quan tâm: Màng lọc MBR dạng sợi rỗng

Một số ưu điểm của giá thể vi sinh dạng cầu trong xử lý nước thải

– Thứ nhất, rất bền trong môi trường xử lý nước thải, có độ bền cao, tuổi thọ lớn, thường sử dụng từ 7 đến 12 năm.

– Thứ hai, quá trình lắp đặt dễ dàng, không cần phải làm khung lắp đặt giá thể như các loại giá thể dạng sợi hay dạng tổ ong.

– Thứ ba, diện tích tiếp xúc lớn làm tăng khả năng bám dính của vi sinh trên bề mặt giá thể giúp cho quá trình xử lý các hợp chất hữu cơ diễn ra hiệu quả hơn.

– Thứ tư, thích hợp với mọi loại hình bể sinh học hiếu khí khác nhau.

– Thứ năm, có khả năng chịu áp lực sục khí lớn và không gây tắt đường ống như loại giá thể tổ ong.

– Thứ sáu, giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại giá thể khác cùng chức năng như giá thể dạng sợi, tổ ong hay dạng bánh xe, biochip,…

– Thứ sáu, thích hợp cho nhiều loại nước thải khác nhau, có thể xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải thực phẩm, nước thải thủy sản,…

Mọi thông tin trên hi vọng doanh nghiệp có thể hiểu hơn về giá thể vi sinh dạng cầu, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với công ty môi trường Thiên Phú chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 243/33/27 đường Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989.787.301

Mail: thienphuetm@gmail.com

Website: https://moitruongthienphu.com/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat