Tư vấn lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại

Rate this post

Báo cáo quản lý chất thải nguy hại là một loại hồ sơ quan trọng mà định kỳ hàng năm doanh nghiệp cần thực hiện. Công ty môi trường Thiên Phú là một công ty hàng đầu chuyên về tư vấn lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại cho doanh nghiệp tại TPHCM cùng một số tình thành lân cận. Tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Khái niệm về báo cáo quản lý chất thải nguy hại

Theo quy định cảu pháp luật thì khi doanh nghiệp đã đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại thì định kỳ hàng năm doanh nghiệp phải lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại theo mẫu được quy định trong phụ lục 5A trong thông tư 36/2015/TT-BTNMT và nộp về Sở TNMT trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

Vậy tại sao phải thực hiện hồ sơ này ?

Lập hồ sơ để giúp cho các cơ quan quản lý môi trường có thể nắm rõ được toàn bộ quy trình xử lý rác thải nguy hại của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và định kỳ báo cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đối tượng nào phải lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại và hình thức thực hiện

– Áp dụng cho các cơ sở kinh doanh có phát sinh chất thải thường xuyên hay định kỳ hàng năm với tổng số lượng không vượt quá 600kg/ năm và chưa đăng ký cấp sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại lần đầu nộp tại Sở TNMT.

– Lập cho các cơ sở có phát sinh chất thải nguy hại có thời gian hoạt động không quá 1 năm báo cáo 1 lần trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày chấm dứt hoạt động và nộp tại Sở TNMT.

– Lập theo báo cáo đột xuất mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

Báo cáo quản lý chất thải nguy hại có 3 hình thức thực hiện bao gồm báo cáo quản lý chất thải nguy hại lần đầu, báo cáo quản lý cah6t1 thải nguy hại định kỳ hàng năm và báo cáo đột xuất. Thường thì lập loại báo cáo này sẽ dựa theo biểu mẫu tại Phụ lục 4 (A) trong thôn tư 36/2015/TT-BTNMT. Báo cáo đột xuất dựa theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nộp báo cáo quản lý chất thải nguy hại ở đâu ? Giấy tờ cần thiết khi nộp

Báo cáo quản lý chất thải nguy hại thường được nộp tại Sở TNMT tại khu vực dự án hoạt động. Khi nộp phải có những giấy tờ như sau:

– 1 bản báo cáo quản lý chất thải nguy hại có đóng dấu ký tên và đóng giáp lai.

– 1 giấy phép kinh doanh có đóng giáp lai

– 1 giấy phép môi trường có đóng giáp lai.

– 1 bản chứng từ liên quan đến quan lý chất thải nguy hại

Môi trường Thiên Phú là nhà tư vấn cũng như thực hiện lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Nếu bạn đang cần thực hiện hồ sơ hay cần báo giá chi tiết về hồ sơ này, có thể liên hệ với Thiên Phú theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

– Địa chỉ: 822/23/14 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

– Hotline: 0989 787 301 ( Ms. Kiều)

– Email: Thienphuetm@gmail.com

– Website: moitruongthienphu.com

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat