Ưu điểm của màng lọc MBR công suất nhỏ trong xử lý nước thải

Việc ứng dụng công nghệ màng lọc MBR kết hợp giữa công nghệ lọc màng với bể sinh học hiện nay đang được dùng nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải. Nó như là một công đoạn trong quy trình xử lý, trong một vài trường hợp có thể thay thế cho vai trò tách cặn của bể lắng bậc 2, bể lọc nước đầu vào, vì thế có thể lược bỏ được bể lắng bậc 2, bể khử trùng và vận hành với nồng độ MLSS cao hơn, qua đó sẽ tiết kiệm được diện tích của bể sinh học.

Môi trường Thiên Phú tự hào là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp sản phẩm màng lọc MBR công suất nhỏ cho các hệ thống xử lý nước thải tại TPHCM và trên cả nước. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ, CO CQ từ nhà cung cấp, giá thành cạnh tranh, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Cùng xem thêm về thông số kỹ thuật của màng lọc MBR công suất nhỏ do Thiên Phú cung cấp cùng những ưu điểm mà sản phẩm mang lại khi sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải nhé.

màng lọc MBR công suất nhỏ

Thông số kỹ thuật của màng lọc MBR công suất nhỏ

– Model: MBR-PVDF-4

– Kích thước: 650 x 640 x 190mm

– Đường kính sợi màng: 2.4MM

– Kích thước lỗ màng: 0,1µm

– Lưu lượng lọc : 1m3/ ngày đêm

– Vật liệu sợi: PVDF

>> Sản phẩm khác từ Thiên Phú: Giá thể vi sinh dạng cầu

Một số ưu điểm khi sử dụng màng lọc MBR trong công nghệ xử lý nước thải

– Thứ nhất, kích thước lỗ màng của màng lọc MBR thường rất nhỏ, chỉ 0,1 micro mét, vì thế màng có thể tách các chất rắn lơ lửng, các hạt keo, vi khuẩn, một số virut, các phân tử hữu cơ có kích thước lớn. Do đó quá trình sử dụng màng, bạn không cần phải sử dụng thêm các bể lắng bùn sinh học, bể khử trùng phía sau, từ đó tiết kiệm được rất nhiều diện tích xây dựng, thiết bị, giảm chi phí vận hành dự án.

– Thứ hai, so với công nghệ bùn hoạt tính thông thường, thời gian lưu nước của công nghệ màng mbr rất ngắn từ 2.5 – 5 giờ, giảm diện tích đất cần thiết, rất phù hợp cho các khu vực bệnh viện, khách sạn, các cao ốc văn phòng,… không có diện tích đất dự trữ.

– Thứ ba, nồng độ vi sinh MLSS trong bể cao, thời gian lưu bùn dài, vì thế lượng bùn sinh ra ít qua đó sẽ giảm chi phí xử lý thải bỏ bùn. Hơn thế nữa, do nồng độ bùn trong bể cao nên sẽ làm giảm khả năng nổi của bùn, tăng hiệu quả xử lý bùn hoạt tính.

– Thứ tư, màng lọc MBR được thiết kế với nồng độ bùn hoạt tính cao thường từ 5000 – 12000 mg/l và tải trọng BOD xử lý cao nên có thể giảm thể tích của bể sinh học hiếu khí, giảm chi phí đầu tư xây dựng.

– Thứ năm, chất lượng nước sau xử lý luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt nhất, không cần phải quan tâm nước đầu ra có chứa bùn hoạt tính lơ lửng hay các vi khuẩn gây bệnh,…

– Thứ sáu, nước sau xử lý với màng lọc mbr công suất nhỏ thường có lượng chất rắn rất thấp <5mg/l, BOD5 và COD thấp, vì thế nước thải có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như giải nhiệt, tưới cây hoặc dùng rửa đường,…

– Thứ bảy, quá trình vận hành cũng khá đơn giản và dễ dàng hơn so với quá trình thông thường, màng MBR có thể điều chỉnh hoàn toàn tự động trong quá trình vận hành và không cần phải tiến hành đo chỉ số hàng ngày, qua đó không cần quá nhiều nhân công vận hành.

– Thứ tám, trường hợp nhà máy có nâng công suất hoạt động thì không cần phải đập đi xây lại, chủ cần đầu tư thêm module màng lọc MBR là có đủ công suất để xử lý nước thải.

Qúy khách hàng muốn báo giá hoặc cần hỗ trợ thêm về màng lọc mbr công suất nhỏ, xin vui lòng liên hệ với Môi trường Thiên Phú chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 243/33/27 đường Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989.787.301

Mail: thienphuetm@gmail.com

Website: https://moitruongthienphu.com/

>> Tìm đọc thêm: Giá thể vi sinh dạng sợi

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat