Xử lý nước thải với công nghệ MBBR

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả sẽ giúp cho các công xưởng, nhà máy, khu công nghiệp hay khu dân cư có thể giảm tối đa các tổn hại ảnh hưởng đến môi trường và cả sức khỏe của con người. Ngoài ra, khi bạn đầu tư vào vấn đề này cũng có thể tăng uy tín thương hiệu và sự tin tưởng của đối tác, người dân. Vậy xử lý nước thải là gì ? Nguồn gốc phát sinh do đâu ? Công nghệ xử lý nước thải nào phổ biến hiện nay ? Cùng Thiên Phú chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé.

Xử lý nước thải – Việc quan trọng cần thực hiện

Qúa trình xử lý nước thải là quá trình lọc bỏ các tạp chất ô nhiễm ra khỏi nước thải trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Phương pháp xử lý thường áp dụng quy trình vật lý, hóa lý, sinh học,… nhằm loại bỏ tối đa các chất ô nhiễm và đưa chúng ra ngoài và đảm bảo an toàn với môi trường. Sản phẩm của quá trình xử lý thường là các chất thải dạng bán rắn hoặc bùn, và cần tiến hành thêm một số bước xử lý nữa trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên hay dùng làm phân bón nông nghiệp.

Hiện nay với một số nền công nghiệp hiện đại, người ta có thể tái chế nước thải thành nước uống hoặc nước sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên không mấy người mặn mà với loại nước này, vẫn còn nhiều tranh cãi, chưa có hồi kết.

>> Đọc thêm sản phẩm khác: Giá thể vi sinh Biochip

Nước thải có nguồn gốc từ đâu ?

Nước thải là một loại nước có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, chúng ta thường gặp hàng ngày, đa phần xuất phát ở các khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp, khách sạn,… Ngoài ra còn bao gồm nguồn chất thải phát sinh từ các hộ gia đình, nhà vệ sinh, bồn rửa chén, nhà bếp, phòng tắm,… được đào thải qua hệ thống cống rãnh,…

Trong nhiều lĩnh vực đời sống thì nguồn nước thải thường bao gồm các chất thải lỏng từ các ngành công nghiệp, thương mại, thậm chí còn có cả nước mưa chảy tràn. Ngoài ra, những hệ thống thoát nước có thể xử lý nước mưa còn được gọi là hệ thống thoát nước kết hợp.

>> Xem thêm: Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Tìm hiểu công nghệ MBBR – Công nghệ xử lý nước thải hiện đại

Công nghệ MBBR là công nghệ xử lý với phương pháp vi sinh cùng các giá thể bám dính lơ lửng. Phương pháp này sử dụng các vi sinh hiếu khí kết hợp với các giá thể đặt chìm trong bể sinh học hiếu khí. Các vi sinh vật bám vào bề mặt của giá thể này và tạo thành một lớp bùn vi sinh.

gia-the-vi-sinh-mbbr-7400

Bề mặt giá thể ở lớp trong cùng, các vi sinh vật kỵ khí sẽ phát triển mạnh mẽ, đồng thời xử lý các hợp chất hữu cơ cao phân tử. Lớp gần ngoài cùng, các vi sinh thiếu khí phát triển một cách mạnh mẽ và tiến hành khử Nitrat thành N2 để thoát ra khỏi môi trường nước thải.

Lớp bùn ngoài cùng sẽ là vi sinh vật hiếu khí, nó giúp làm tăng độ hiệu quả của quá trình xử lý các chất hữu cơ, amoni có trong nước thải. Công nghệ xử lý MBBR còn tăng độ hiệu quả trong quá trình xử lý BOD, COD cao cấp lên gấp 1.5  đến 2 lần, so với các loại bể sinh học hiếu khí thông thường. Đặc biệt công nghệ này có khả năng xử lý khí Nito cực cao mà các bể hiếu khí thông thường hiện nay khó có thể làm được.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm giá thể vi sinh MBBR, tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng, vì thế hãy tìm địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng và giá cả ổn định để đảm bảo chất lượng công trình cũng như tiết kiệm chi phí nhé.

Thành lập với hơn 10 năm trong nghề, Thiên Phú chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp sản phẩm giá thể vi sinh MBBR cho các công trình xử lý nước thải trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, cần báo giá hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Thiên Phú qua địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 243/33/27 đường Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989.787.301

Mail: thienphuetm@gmail.com

Website: https://moitruongthienphu.com/

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat