Màng lọc nước thải MBR – Công nghệ tiên tiến hiện đại

Rate this post

Trong nhiều thập kỷ qua, màng lọc nước thải MBR ra đời đã hoàn toàn thay đổi phương pháp xử lý nước thải truyền thống. Với khả năng loại bỏ các tạp chất rắn lơ lửng, các loại vi khuẩn virut có trong nước thải, sản phẩm màng lọc nước thải MBR được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xử lý nước thải và nước cấp.

Trong bài viết này xin mời các bạn cùng theo dõi thêm về sản phẩm màng lọc nước thải MBR cùng những ứng dụng tiềm năng của nó trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Màng lọc nước thải MBR

Những ưu điểm khi sử dụng công nghệ màng lọc nước thải MBR

Công nghệ màng lọc nước thải MBR đã trở thành một trong những phương pháp xử lý nước thải hiệu quả và tiên tiến trong nhiều năm trở lại đây. Vậy ưu điểm của màng lọc nước thải này là gì ? Xem sau đây nhé.

– Thứ nhất, nước sau xử lý bằng màng lọc sinh học MBR có chất lượng tốt và đã được diệt khuẩn, loại bỏ hiệu quả các chất hữu cơ và vô cơ. Đảm bảo nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn và có thể được tái sử dụng hoặc thải ra môi trường một cách an toàn.

– Thứ hai, diện tích mặt bằng được giảm thiểu tối đa so với công nghệ truyền thống. Thay vì sử dụng hồ chứa lớn để xử lý nước thải như công nghệ truyền thống, công nghệ MBR sử dụng các bể xử lý nhỏ hơn và màng lọc sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước thải. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư và phát triển các hệ thống xử lý nước thải.

– Thứ ba, quá trình xử lý vi sinh hiệu quả và ổn định luôn được duy trì. Các hệ thống MBR được thiết kế để xử lý nước thải liên tục, đảm bảo hiệu quả xử lý vi sinh và giữ cho quá trình xử lý ổn định. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng như xử lý nước thải của các khu đô thị hoặc khu công nghiệp, nơi mà việc duy trì chất lượng nước thải và tránh các sự cố xảy ra là rất cần thiết.

Sản phẩm khác do Thiên Phú cung cấp: Màng lọc MBR công suất nhỏ

Đánh giá công nghệ màng lọc nước thải MBR

Màng lọc nước thải MBR là một trong hững công nghệ xử lý nước thải tiên tiến được sử dụng rất nhiều trong các công trình xử lý nước thải hiện nay. Theo nhiều tài liệu cung cấp, công nghệ này có hiệu quả rất cao trong việc khử cả thành phần vô cơ lẫn hữu cơ cũng như các vi sinh vật có hại trong nước thải.

Ứng dụng MBR kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học có thể thay thế vai trò tách cặn của bể lắng bậc 2 và bể lọc nước đầu ra, vận hành với nồng độ MLSS cao hơn, giúp tiết kiệm tối đa diện tích cùng chi phí vận hành.

Công nghệ MBR có thể được thiết kế dưới dạng module thường được dùng trong các công trình xử lý nước thải đô thị, nước thải các ngành công nghiệp. Với nhiều ưu điểm trên, tuy nhiên công nghệ MBR này cũng có nhiều hạn chế nhất định. Một trong những hạn chế đó là độ phức tạp của quá trình vận hành và bảo trì.

Hệ thống màng lọc nước thải này thường rất nhạy cảm với các chất ô nhiễm và cần được giám sát và bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra chi phí đầu tư ban đầu của công nghệ này thường cao hơn nhiều so với các công nghệ xử lý truyền thống khác, nhưng bù lại nó có nhiều ưu điểm vượt trội và khả năng tái sử dụng nước sau xử lý nên được nhiều quốc gia và khu vực sử dụng trong các ngành xử lý nước thải.

Công ty môi trường Thiên Phú chúng tôi là nhà cung cấp sản phẩm màng lọc nước thải MBR hàng đầu hiện nay, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình, am hiểu các công nghệ xử lý nước thải hiện nay, cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm tốt nhất, đúng và đủ với công trình của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0989.787.301 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>> Đọc thêm một sản phẩm khác: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat